5 ยาสระผมสำหรับเด็กน่าใช้

5 ยาสระผมสำหรับเด็กน่าใช้

เด็ก ๆ นั้นเป็นวัยที่เรียกว่ากำลังอยู่ในช่วงสร้างเสริมพัฒนาการและเนื้อเยื่อต่าง ๆ ของร่างกายอีกเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะวัยทารกและเด็กเล็ก เพราะถ้าหากได้รับสารเคมีบางอย่างที่ไม่เหมาะสมอาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อเยื่อบุตาก็ได้ โดยเฉพาะยาสระผม ที่จะต้องใช้สูตรอ่อนโยน มีค่าความเป็นกรดในระดับกลางลงไปถึงด่ายเลยก็มี เพื่อความปลอดภัยต่อหนังศีรษะของเด็กเลยก็ว่าได้ ซึ่งอาจจะยังไม่มีความเหมาะสมที่ใช้สระผมผู้ใหญ่ซึ่งมีสารเคมีอาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้ วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ยาสระผมสำหรับเด็กน่าใช้ ส่วนจะมีแบรนด์ไหน ตามไปดูกันเลยครับ

5 ยาสระผมสำหรับเด็กน่าใช้

  1. Johnson & Johnson Baby shampoo
Johnson & Johnson Baby shampoo

                 เป็นแบรนด์เครื่องใช้สำหรับเด็กยอดอมตะอย่าง Johnson & Johnson ที่ได้มีการคิดค้นผลิตภัณฑ์ยาสระผมสำหรับเด็กมานานแสนนานแล้ว เรียกได้ว่าคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนคนไหนจะหาแชมพูเบบี๋ก็ต้องยี่ห้อนี้เลย มี Texture ที่อ่อนโยน ต่อหนังศีรษะของเด็ก ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ไม่ทำให้ระคายเคืองและแสบตา ปราศจากสารพาราเบนและสารกันบูด ถือเป็นอันตรายอย่างมากสำหรับเด็ก

  • ราคา 199 บาท(800 มล.)
  1. Mistine Kiddy head to Toe Bath
Mistine Kiddy head to Toe Bath

                “ ปิ๊งป่อง……มิสทีนมาแล้วค่ะ ”  นี่ ๆ คุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนทั้งหลาย มิสทีนเขาก็มีผลิตภัณฑ์ยาสระผมสำหรับเด็กด้วยนะอย่าง Kiddy ที่สามารถเป็นทั้งยาสระผมและครีมอาบน้ำได้ในขวดเดียวกัน เรียกว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกตั้ง 2 ตัวแหน่ะ ถ้าคุณพ่อคุณคนไหนต้องแบบ 2 IN 1 ก็ต้องไม่พลาดกับยี่ห้อนี้แล้วล่ะ (จำได้ว่าผู้เขียนเคยใช้ตอนเรียนอนุบาลด้วย สมัยที่ยังเป็นขวดทรงสูง ๆ กลิ่นสตอเบอร์รี่) มีคุณสมบัติที่อ่อนโยนต่อผิวหนังและได้รับการทดสอบจากประเทศเยอรมนีด้วย

  • ราคา 129 บาท(400 มล.)
  1. Cussons Baby Shampoo
Cussons Baby Shampoo

                เป็นอีกแบรนด์ยาสระผมที่มีค่า pH อยู่ในระดับกลาง และได้ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิวหนังของเด็กที่บอบบาง ไม่มีสารที่เป็นอันตราย ช่วยบำรุงผมให้ลูกน้อยแข็งแรง ไม่ระคายเคืองผิวหนังและดวงตา ฟองนุ่ม ทำความสะอาดและล้างได้อย่างหมดจด ไม่ทิ้งสารตกค้าง มีกลิ่นให้เลือกคือ กลิ่น Candle Nut& Celery, กลิ่น Coconut oil & Aloe Vera, กลิ่น  Avocado & Pro-Vit B5 และกลิ่น Almond oil & Honey

  • ราคา 69 บาท(200 มล.)
  1. Kodomo Baby Shampoo
Kodomo Baby Shampoo

               เป็นอีกแบรนด์ยาสระผมเด็กที่ยอดฮิตไม่แพ้กันเลยอย่าง โคโดโมะ มีคุณสมบัติที่ช่วยทำความสะอาดเส้นผมลูกน้อยได้อย่างล้ำลึกและมีความสมดุล มีค่า pH ที่เป็นกลางจะมั่นใจได้ว่าอ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อย ได้ผ่านการทดสอบจากแพทย์หนังแล้วว่าเป็นมิตรกับศีรษะอย่างดี ปราศจากส่วนผสมของน้ำหอม ซึ่งเป็นสารก่อให้เกิดอาการแพ้ และทำให้ระคายเคือง แสบตาในขณะที่สระผมอยู่นั่นเอง มี 2 สูตรให้เลือกคือ สูตร Original และสูตร Gentle Soft

  • ราคา 159 บาท(400 มล.)
  1. D-nee Organic Head & Body baby wash
D-nee Organic Head & Body baby wash

               ขอส่งท้ายกับแบรนด์ยาสระผมเด็ก เพื่อคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนอย่าง ดีนี่ ออร์แกนิค เฮด แอนด์ บอดี้ เบบี้ วอช ซึ่งมีความพิเศษที่สามารถใช้อาบและสระได้ในขวดเดียวกันเรียกว่าสามารถยิงปืนนัดเดียวได้นกตั้ง 2 ตัว อุดมด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 7 ชนิดที่มีคุรสมบัติทำให้ผิวของลูกน้อยอ่อนนุ่ม มีความชุ่มชื้น ค่า pH เป็นกลางมีความอ่อนโยนต่อผิว ช่วยรักษาสมดุลของผิวหนังและเส้นผม ได้ผ่านการทดสอบจากห้องปฏิบัติการแล้วว่าอ่อนโยต่อผิวเด็ก แต่สามารถทำความสะอาดอย่างหมดจด

  • ราคา 199 บาท(800 มล.)

        จบกันไปแล้วนะครับสำหรับการแนะนำ 5 ยาสระผมสำหรับเด็กน่าใช้ เพื่อให้บรรดาคุณพ่อคุณแม่ลูกอ่อนทั้งหลายได้ตัดสินใจเลือกกันเพราะเด็กโดยเฉพาะช่วงวัยทารกและเด็กเล็กนั้นอาจจะมีผิวที่บอบบาง อาจจะโดนสารเคมีบางอย่างแล้วทำให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองผิวหนัง ดังนั้นจึงต้องมียาสระผมสูตรสำหรับเด็ก ซึ่งมีสารพาราเบนและน้ำหอมซึ่งอาจจะมีผลก็ได้ มีค่า pH เป็นกลางที่พิสูจน์ได้ว่าอ่อนโยนต่อผิวเด็ก

ตามไปดู Columbo Craft Village หมู่บ้านแฮนด์เมด สุดอาร์ตในขอนแก่น

Columbo craft village เป็นหมู่บ้านของคนรักงานศิลปะบนถนนโคลัมโบใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่เกิดกลุ่มคนรักงานศิลปะรวมตัวกันเป็นศูนย์รวมงานแฮนด์เมดขึ้น จนกลายเป็นคอมมูนิตี้สเปซแบบอาร์ต ๆ ที่สร้างจากน้ำพักน้ำแรงและความคิดสร้างสรรค์  จนกลายมาเป็น Columbo Craft Village หมู่บ้านแฮนด์เมด สุดอาร์ตในขอนแก่น ที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดขอนแก่น ติดตามเรื่องราวไปพร้อม ๆ กันเลย

Columbo Craft Village หมู่บ้านแฮนด์เมด สุดอาร์ตในขอนแก่น
Columbo Craft Village หมู่บ้านแฮนด์เมด สุดอาร์ตในขอนแก่น