6 เครื่องดื่มจากผักผลไม้ อร่อย สดชื่น แถมดีต่อสุขภาพสุด ๆ

6 เครื่องดื่มจากผักผลไม้ อร่อย สดชื่น แถมดีต่อสุขภาพสุด ๆ

สาว ๆ ทั้งหลายน่าจะทราบกันเป็นอย่างดี ว่าในหนึ่งวันเราจำเป็นต้องดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ยิ่งประเทศไทยเป็นประเทศที่อากาศร้อนเกือบทั้งปี ความต้องกานน้ำของร่างกายเรายิ่งเพิ่มขึ้นไปเป็นเท่าตัว แต่ครั้นจะดื่มน้ำเปล่าอย่างเดียว ก็ดูจะน่าเบื่อมากไป ให้ดื่มชากาแฟก็ทำร้ายสุขภาพไม่ไหว แล้วเมนูไหนกันล่ะ? ที่อร่อย สดชื่นแถมได้สุขภาพดี ถ้าสาว ๆ กำลังหาคำตอบส่วนนี้อยู่ ตาม raksukapab.com ไปดู 6 เครื่องดื่มจากผักผลไม้ อร่อย สดชื่น แถมดีต่อสุขภาพสุด ๆ พร้อมกันเลย

6 เครื่องดื่มจากผักผลไม้ อร่อย สดชื่น แถมดีต่อสุขภาพสุด ๆ

  1. น้ำผักสด
น้ำผักสด

น้ำผักสดอาจจะทานยากไปสักนิด สำหรับคนที่ไม่เคยทานมาก่อน แต่ความจริงรสชาติมันไม่ได้แย่ขนาดนั้นหรอกนะคะ ในส่วนของน้ำผักสดนั้น จัดเป็นเครื่องดื่มที่มีปริมาณน้ำตาลต่ำกว่าน้ำผลไม้สด เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างมาก โดยเครื่องดื่มชนิดนี้แนะนำให้เลือกใช้ผักสดปลอดสารพิษ เอามาปั่นหรือคั้นโดยไม่เติมน้ำตาล จะส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายอย่างมาก ใครที่อยู่ในช่วงคุมน้ำหนัก ลองเอาไปปรับทานดูนะคะ รับรองว่าหุ้นเช้งแน่นอน

  1. น้ำแครอท

น้ำแครอทนอกจากจะมีรสชาติมัน ๆ แสนอร่อยแล้ว ยังถือเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยบำรุงสายตาได้ดีมาก ๆ อีกด้วย สาว ๆ หรือคุณผู้ชายท่านไหน ที่ใช้สายตาอย่างหนัก แล้วกำลังมองหาบางอย่างมาบำรุงอยู่ น้ำแครอทถือเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด ทั้งนี้ควรกินอาหารที่มีไขมันหลังจากดื่มน้ำแครอท เพื่อให้การดูดซึมวิตามินเอจากแครอททำงานได้ดียิ่งขึ้น แต่ก็ไม่ควรดื่มมากจนเกินไป เพราะจะทำให้วิตามินเอถูกกักเก็บไว้ในตับได้เช่นกันค่ะ

  1. น้ำมะเขือเทศ
น้ำมะเขือเทศ

น้ำมะเขือเทศ เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่หาทานง่ายมาก ๆ เดี๋ยวนี้เราไม่จำเป็นต้องมานั่งปั่น หรือเตรียมวัตถุดิบเองแล้ว เพราะมีขายตามร้านสะดวกซื้อเพียบ หลายคนอาจจะดื่มน้ำมะเขือเทศ เพราะต้องการได้ผิวพรรณที่สวยเปล่งปลั่ง แต่ทราบหรือไม่ว่าน้ำมะเขือเทศมันช่วยป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมากได้ด้วย เนื่องจากมะเขือเทศมีสารไลโคปีนที่ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง อีกทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัยอีกด้วย ทั้งนี้แนะนำให้มะเขือเทศผ่านความร้อนก่อนเอามาทำเป็นเครื่องดื่ม เพราะจะยิ่งทำให้ร่างกายได้รับไลโคปีนมากขึ้น

  1. น้ำแอปเปิล

น้ำแอปเปิลน่าจะทานง่ายมากกว่าเครื่องดื่มทั้ง 3 ชนิดที่เราแนะนำมาก่อนหน้านี้ และเป็นเครื่องดื่มที่หาทานง่ายไม่ต่างจากน้ำมะเขือเทศเลย น้ำแอปเปิลช่วยให้ร่างกายฟื้นคืนพลังและมีสมาธิได้ดี แถมยังช่วยป้องกันโรคมะเร็งอีกด้วย ซึ่งแอปเปิลที่ใช้ในการทำเป็นเครื่องดื่มสุขภาพนั้น ไม่ควรเป็นแอปเปิลที่ผ่านการแว็กซ์ หรือหากสาว ๆ ไม่มั่นใจว่าแอปเปิลที่ใช้ผ่านการแว็กซ์หรือไม่ แนะนำให้ปอกเปลือกทิ้งจะดีที่สุด

  1. น้ำลูกแพร์
น้ำลูกแพร์

ใครที่มีภาวะเครียดสะสม ไม่ว่าจะเครียดเรื่องอะไรก็ตาม ลองใช้น้ำลูกแพร์ช่วยดูสิคะ เพราะมีงานวิจัยหลายชิ้นชี้อย่างชัดเจน ว่าน้ำลูกแพร์มีกรดโฟลิกสูง จึงช่วยทำให้ร่างกายสามารถผลิตฮอร์โมนแห่งความสุข ทำให้สาว ๆ มีอารมณ์ที่สดใสร่าเริง และช่วยป้องกันความเครียดได้ดีนั่นเอง

  1. ชา

ชาที่เป็นชาบริสุทธิ์ มีวประโยชน์ต่อสุขภาพในแบบที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยล่ะ สาว ๆ อาจจะไม่ทราบว่า นอกจากชาจะมีความสามารถในการป้องกันโรคมะเร็งกระเพาะอาหารและมะเร็งลำไส้แล้วนั้น ยังมีส่วนช่วยป้องกันฟันผุได้อีกด้วย เนื่องจากชาเขียวและชาดำมีสารฟลูออไรด์ปริมาณมาก จึงช่วยป้องกันฟันผุได้ดี แต่ควรดื่มชาอุ่น ๆ และงดดื่มชาที่เหลือค้างคืนนะคะ

นี่เป็น 6เครื่องดื่มจากผักผลไม้ อร่อย สดชื่น แถมดีต่อสุขภาพสุด ๆ ที่เราเลือกมาแนะนำ ให้คนที่รักสุขภาพทุกท่านได้รู้จัก เห็นแบบนี้แล้วต้องรีบไปหาเมนูเครื่องดื่มทั้ง 6 แบบ มาติดบ้านเอาไว้ด่วน ๆ นะคะ ค่อย ๆ ปรับดื่มไปวันละเล็กละน้อย ท้ายที่สุดเราก็จะชิน และสามารถกินได้แบบไม่มีปัญหาแน่นอนค่ะ

แนะนำขนมไทยน่าทานแต่หายาก

ในปัจจุบันนี้พฤติกรรมการทานขนมของคนได้เปลี่ยนแปลงอย่างมาก โดยกลุ่มเด็ก ๆ และวัยรุ่น ที่มักจะทานขนมซอง, เบเกอรี่ และอื่น ๆ(ผู้เขียนไม่เคยเห็นใครไม่ว่าจะเพื่อนพี่น้องหลายคนอัพรูปขนมไทยลงโซเชียลนะ) วันนี้เราจะมานำเสนอ ขนมไทยน่าทานแต่หายาก สำหรับคนที่อยากจะเปลี่ยนรสนิยม

ขนมไทยน่าทานแต่หายาก
ขนมไทยน่าทานแต่หายาก